Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020 với chủ đề “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và dịch bệnh”

Thứ hai - 11/05/2020 08:49
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020  với chủ đề “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và dịch bệnh”
          Theo đó, Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020 được tổ chức phát động và hưởng ứng từ ngày 29/4/2020 đến ngày 30/6/2020, có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (ngày 28 tháng 8) và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như ngày môi trường thế giới, các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5.
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây hạn hán thiếu nước, xâm nhập mặn tại các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Hưởng ứng tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn chủ đề “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và dịch bệnh” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Trong đó, việc đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nông thôn tại các vùng chịu ảnh hưởng của hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn là rất quan trọng và phải được ưu tiên hàng đầu.
Nhằm phát động các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Văn bản số 2887/UBND-KT ngày 07/5/2020. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tổ chức thực hiện các nội dung như sau:
          - Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên Đài Phát thanh và truyền hình Bình Định, Báo Bình Định; treo biểu ngữ, áp phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương trong điều kiện đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
          - Tổ chức các chiến dịch truyền thông trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trang Web của các tổ chức chính trị xã hội, các trường học tại địa phương nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Đối với các trường học, có thể lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức trực tuyến.
          Để đảm bảo thực hiện đồng loạt các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể như sau:
          - Giao Sở Nông nghiệp và PTNT tổng hợp kết quả thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh, trình UBND tỉnh để báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT trước ngày 31/8/2020.
          - Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ một cách thiết thực, tiết kiệm; báo cáo kết quả các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ về Sở Nông nghiệp và PTNT trước ngày 24/7/2020 để tổng hợp trình UBND tỉnh.
          - Giao Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định đưa tin, bài về các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ; xây dựng các phóng sự phản ảnh hoạt động về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Dinhhoa HTKT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HOẠT ĐỘNG HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập410
  • Máy chủ tìm kiếm128
  • Khách viếng thăm282
  • Hôm nay163,657
  • Tháng hiện tại3,509,137
  • Tổng lượt truy cập48,154,248
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây