Đầu tư hạ tầng tại Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn

Thứ ba - 25/02/2020 11:23
Xét đề nghị của Sở Xây dựng tại Văn bản số 201/SXD-HTKT ngày 10/02/2020 về việc đề xuất đầu tư hoàn thiện dự án Đường vành đai Khu trung tâm phần mềm và Công viên khoa học thuộc Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1018/UBND-KT ngày 25/02/2020 về việc đầu tư hạ tầng tại Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn.
Khu đô thị Khoa học Giáo dục Quy Hòa
Theo đó, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương đầu tư hoàn thiện các hạng mục công trình của dự án Đường vành đai Khu trung tâm phần mềm và Công viên khoa học thuộc Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa với các nội dung chính như sau:
- Đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông chính của khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa với tổng chiều dài L=3km, gồm các tuyến đường: ĐS1 (đoạn từ đường ĐS1A đến đường ĐS2), ĐS1A, ĐS1B, ĐS1C có lộ giới 75m bao gồm nền, mặt đường, cầu, cống hộp, mương thoát nước chính cho khu vực, dải cây xanh 30m mỗi bên và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật (hệ thống cấp nước, hệ thống cấp điện, thoát nước mưa, thoát nước thải, trạm xử lý nước thải, hào kỹ thuật, bãi đậu xe…).
- Tuyến đường ĐS1 (đoạn từ Đại lộ khoa học đến đường ĐS4) và tuyến đường ĐS2 (đoạn từ đường Quốc lộ 1D đến đường ĐS1) đã được UBND tỉnh phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công hạng mục nền, mặt đường và cống thoát nước tại Quyết định số 2792/QĐ-UBND ngày 20/8/2018 (các hạng mục hạ tầng kỹ thuật chưa được đầu tư xây dựng): Tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật (dải cây xanh 30m mỗi bên, hệ thống cấp nước, hệ thống cấp điện, thoát nước mưa, thoát nước thải, hào kỹ thuật, bãi đậu xe) theo quy hoạch được duyệt để đồng bộ với các tuyến đường trên.
Để triển khai đồng bộ hạ tầng khung của khu vực này, UBND tỉnh giao các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau;
- Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh tổ chức lập dự án, thiết kế các tuyến đường giao thông và các công trình hạ tầng kỹ thuật nêu trên, trình thẩm định, phê duyệt theo quy định.
- Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Phạm vi giải phóng theo toàn bộ lộ giới các tuyến đường theo quy hoạch phân khu đã được phê duyệt.
- Giao Ban QLDA Dân dụng và Công nghiệp tỉnh rà soát, xin chủ trương của Ngân hàng Thế giới để xem xét cho sử dụng nguồn vốn kết dư từ dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án thành phố Quy Nhơn để thực hiện đầu tư các hạng mục công trình nói trên, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trong tháng 3/2020.
Tải mặt bằng hệ thống giao thông Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn tại đây.
Tải Mặt cắt đường ĐS1, ĐS1A, ĐS1C, ĐS1C tại đây.

Tác giả bài viết: Dinhhoa HTKT