Lắp đặt hệ thống camera giám sát tại nút giao đường Võ Nguyên Giáp –Lê Thanh Nghị – đường số 3 – đường Đống Đa đi Nhơn Hội

Thứ năm - 16/04/2020 06:07
Ngày 13/4/2020, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 1352/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Lắp đặt hệ thống camera giám sát tại nút giao đường Võ Nguyên Giáp – Lê Thanh Nghị – đường số 3 – đường Đống Đa đi Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, do Ban An toàn giao thông tỉnh làm Chủ đầu tư, với nội dung chính như sau:
Mục tiêu đầu tư:
- Việc lưu thông tại nút giao Đường Võ Nguyên Giáp - đường Lê Thanh Nghị - đường số 3 - đường Đống Đa đi Nhơn Hội có nhiều điểm xung đột, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
- Các  đường giao nhau chưa có đèn tín hiệu giao thông điều khiển, chỉ có bảng chỉ dẫn được lắp đặt, nhiều người tham gia giao thông chưa chấp hành triệt để hướng dẫn giao thông thường xuyên xảy ra tình trạng đi không đúng làn đường, đi ngược chiều, đậu, đỗ không đúng quy định. Đặc biệt hướng từ Đống Đa - Hùng Vương lên cầu Hà Thanh 1 đi hướng Nhơn Hội hoặc hướng Quốc lộ 19 - Lê Thanh Nghị xuống đường Đống Đa, mặc dù đã có bảng chỉ dẫn 1 chiều nhưng người tham gia giao thông hầu như không thực hiện đi đúng hướng đường theo chỉ dẫn đi tắt ngược chiều rất dễ xảy ra tai nạn.
Từ các yếu tố nêu trên cho thấy việc đầu tư xây dựng công trình Lắp đặt hệ thống camera giám sát tại nút giao đường Võ Nguyên Giáp - đường Lê Thanh Nghị - đường số 3 - đường Đống Đa đi Nhơn Hội nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao hiệu quả trong quản lý giao thông, hỗ trợ công tác xử lý, xử phạt những trường hợp vi phạm trật tự ATGT để răn đe, giáo dục ý thức của người tham gia giao thông, góp phần xây dựng lối sống văn minh trong tham gia giao thông
Quy mô đầu tư: Xây dựng hệ thống camera tại 06 vị trí, lắp đặt trên các cột hiện có, tổng số 12 camera để giám sát tình hình trật tự an toàn giao thông, cụ thể như sau:
  • Các camera có khả năng quan sát ban đêm, quan sát những vật thể từ xa, khả năng phóng to hình ảnh tốt, không bị vỡ hoặc nhòe hình ảnh, đảm bảo chịu được thời tiết khắc nghiệt ngoài trời.
  • 01 hệ thống điều khiển và giám sát lắp đặt tại trụ sở làm việc của Công an thành phố Quy Nhơn.
  1. Địa điểm đầu tư: Thành phố Quy Nhơn.
  2. Nhóm dự án: Nhóm C.
  3. Tổng mức đầu tư: 1.200.000.000 đồng (Một tỷ, hai trăm triệu đồng chẵn). Trong đó:
  • Chi phí phần lắp đặt:                                  124.394.000 đồng;
  • Chi phí thiết bị:                                          875.300.000 đồng;
  • Chi phí quản lý dự án:                                  27.622.000 đồng;
  • Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng:                     75.729.000 đồng;
  • Chi phí khác:                                                48.550.000 đồng;
  • Dự phòng chi:                                               48.402.000 đồng.
  1. Nguồn vốn đầu tư: Vốn sự nghiệp kinh tế của Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định được UBND tỉnh cấp trong năm 2020.
  2. Khả năng cân đối vốn của công trình: Dự kiến bố trí kinh phí thực hiện như sau:

Năm Vốn ngân sách tỉnh (đồng)
2020 1.200.000.000
Tổng cộng 1.200.000.000
  1. Thời gian thực hiện đầu tư công trình: Đầu tư xây dựng hoàn thành công trình trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Dinhhoa-HTKT