Thứ ba - 20/12/2022 08:43
Ngày 15/12/2022, UBND huyện Phù Mỹ phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư thôn Phước Thọ, xã Mỹ Hòa (vị trí mới gần cầu Ké) phục vụ dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Định tại Quyết định số 10593/QĐ-UBND với các nội dung chính như sau
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu Tái định cư thôn Phước Thọ, xã Mỹ Hoà, huyện Phù Mỹ
1. Tên đồ án: Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư thôn Phước Thọ, xã Mỹ Hòa (vị trí mới gần cầu Ké) phục vụ dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Định.
2. Địa điểm và ranh giới quy hoạch:
- Địa điểm: Thôn Phước Thọ, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ.
- Khu vực quy hoạch giới cận tiếp giáp như sau:
+ Phía Đông giáp     : Ranh giới GPMB đường cao tốc Bắc - Nam;
+ Phía Tây giáp       : Ruộng lúa và mương suối;
+ Phía Nam giáp      : Đường BTXM nông thôn;
+ Phía Bắc giáp       : Đất lúa, hoa màu.
VI TRI QH TREN GOOGLEMAP

3. Tính chất, mục tiêu quy hoạch:

- Cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung xã Mỹ Hoà;
- Xây dựng khu ở để bố trí tái định cư phục vụ dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa bàn huyện Phù Mỹ.
- Làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý sử dụng đất và đầu tư xây dựng theo quy hoạch.
4. Quy hoạch sử dụng đất:
Số TT Thành phần đất Diện tích
(m²)
Tỷ lệ
(%)
1 Đất ở 11.832,69 50,71
2 Đất cây xanh 2.987,20 12,80
3 Đất giao thông - HTKT 8.512,08 36,49
Tổng diện tích quy hoạch 23.331,97   100
(2,33ha)

- Quy mô dân số quy hoạch: 192 người.
- Tổng số lô đất ở quy hoạch: 48 lô.
- Đất nhà ở liền kề:
+ Tầng cao: Từ 1 - 5 tầng.
+ Mật độ xây dựng: Tối đa 70% (≤70%).
+ Khoảng lùi xây dựng: Đối với các mặt giáp đường giao thông, chỉ giới xây dựng trùng với chỉ giới đường đỏ; mặt phía sau lô đất lùi 2m so với ranh giới sử dụng đất.
- Đất công viên cây xanh:
+ Tầng cao tối đa 1 tầng.
+ Mật độ xây dựng: Tối đa 5% (≤5%).
+ Khoảng lùi xây dựng: Chỉ giới xây dựng cách chỉ giới đường đỏ và ranh giới xây dựng 3m.
          5. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật:
a. San nền, thoát nước mặt:
- San nền: Cao trình san nền từ 29.00 đến 29.70, chiều cao đắp đất trung bình 2,0m. Hướng dốc từ Nam sang Bắc và từ Tây sang Đông.
- Hệ thống thoát nước mặt tự chảy, thoát riêng với hệ thống thoát nước thải, hướng thoát về phía Đông Bắc. Nguồn tiếp nhận chính là mương thoát nước hiện trạng ở phía Đông Bắc.
b. Giao thông:
- Giao thông đối ngoại: Kết nối với đường BTXM hiện trạng tại 03 điểm, lộ giới quy hoạch 14m.
- Giao thông đối nội: Quy hoạch đường nội bộ có lộ giới 11m, 12m và 14m.
c. Cấp nước:
Nguồn nước: Hiện nay, khu vực quy hoạch chưa có hệ thống cấp nước sạch. Trước mắt sử dụng giếng khoan để phục vụ sinh hoạt. Tổng nhu cầu dùng nước 16m3/ngày đêm.
d. Cấp điện:
- Nguồn điện: Nguồn điện được đấu nối từ tuyến 22KV dọc đường BTXM hiện trạng và lắp đặt trạm biến áp đi nổi ở phía Đông khu quy hoạch (khu HT-C), công suất 100KVA.
- Tổng nhu cầu sử dụng điện khoảng: 90KW.
- Hệ thống đường dây cấp điện được bố trí đi nổi.
đ. Thoát nước thải vệ sinh môi trường:
- Thoát nước thải: Hệ thống nước thải độc lập với hệ thống thoát nước mặt. Nước thải được xử lý cục bộ qua bể tự hoại của từng hộ gia định và công trình công cộng sẽ được thu gom vào hệ thống thoát nước thải và dẫn đến Trạm xử lý và được xử lý đạt cấp độ B (QCVN 40: 2011/BTNMT) trước khi xả ra môi trường.
- Chất thải rắn được thu gom, vận chuyển về bãi xử lý rác thải tập trung của huyện để xử lý theo quy định.
6. Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch: Kèm theo hồ sơ quy hoạch.

Tác giả bài viết: Dinhhoa